Có thể chữa trị sâu răng khi mang thai?

Sâu răng là tình trạng có thể gặp ở bất kì thời điểm nào và bất kì lứa tuổi nào, kể cả khi đang mang thai, phụ nữ cũng có thể gặp phải tình trạng này. Đây là thời kì quan trọng dù chỉ một va chạm nhỏ cũng ảnh hưởng đến cả mẹ lẫn thai nhi. Vì vậy, cần phải hết sức cẩn trọng và đến gặp bác sĩ nha khoa để được tư vấn và dùng phương pháp tốt nhất.

Răng sâu giai đoạn nặng

Răng sâu giai đoạn nặng

Xem thêm: Tình trạng hôi miệng và biện pháp phòng ngừa

Làm gì khi bị sâu răng trong thời gian thai kỳ

Thời kỳ mang thai là thời kỳ phụ nữ thay đổi nhiều tiết tố và hormon là cho cơ thể có nhiều thay đổi, đặc biệt là vấn đề sâu răng, tuy chỉ là một chấn động nhỏ cho mẹ nhưng có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến thai nhi.

Khi bạn đang ở nhà và không thể đến ngay trung tâm nha khoa để thăm khám mà cơn đau răng do sâu răng mang tới làm bạn đau đớn không chịu được thì có thể dùng những phương pháp giảm đau tạm thời từ những món độ tự nhiên có sẵn trong nhà như lấy đá trong tủ lạnh chườm vào chỗ đau răng, ngậm nước muối ấm hay dùng tỏi tươi, gừng,… Tuy nhiên, cách này cũng chỉ giảm dâu tạm thời mà thôi.

Tình trạng đau nặng cảm thấy cơn đau không chịu nổi là khi đó tình trạng sâu răng của bạn đã đến giai đoạn khá nặng rồi, cần đến gặp nha sĩ ngay để được điều trị chấm dứt tình trạng này để không gây ảnh hưởng đến tinh thần và sức khỏe, đặc biệt không nên mua thuốc giảm đau hay chữa đau răng ở ngoài uống một cách tùy tiện bởi có thể gây ảnh hưởng đến tình trạng thai nhi.

Sâu răng thời kỳ mang thai

Sâu răng thời kỳ mang thai

Xem thêm: Làm răng sứ giá bao nhiêu?

Đối với tình trạng sâu răng ở phụ nữ đang mang thai dù đau răng ở mức độ nào thì quá trình điều trị cũng tương tự như chữa trị đau răng ở người bình thường. Tuy nhiên, nếu là trường hợp nặng thì các nha sĩ sẽ dùng những phương pháp ngăn ngừa sự phát triển của các vi khuẩn gây sâu răng nhưng tuyệt đối không nhổ răng.

Khi đang mang thai mà nhổ răng sẽ làm cho quá trình ăn nhai của thai phụ bị ảnh hưởng, từ đó cũng ảnh hưởng đến thai nhi. Bên cạnh đó, chỗ răng bị nhổ thời gian đầu sẽ rất đau, ê buốt, ảnh hưởng đến những dây thần kinh và điều này là điều ảnh hưởng nghiêm trọng nhất đến thai nhi.

Sau khi đã được các nha sĩ thăm khám, trám răng sâu và điều trị thì thai phụ phải làm theo hướng dẫn của nha sĩ để đảm bảo được sức khỏe cho cả mẹ và con. Chăm sóc răng miệng đều đặn hàng ngày và sạch sẽ và tránh những thức ăn nhiều đường để ngăn ngừa sâu răng quay trở lại.

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x