Cách tẩy trắng răng bằng Laser ở trung tâm nha khoa

Hiện nay, ở các trung tâm nha khoa đều áp dụng phương pháp tẩy trắng răng bằng Laser, đây là một phương pháp đem lại hiệu quả mà có thể tiết kiệm thời gian hơn là những dụng cụ tẩy răng khác.

Lợi ích khi tẩy trắng răng bằng Laser

Phương pháp này diễn ra khá nhẹ nhàng và dễ dàng. Đầu tiên, các nha sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tình trạng và mức độ màu sắc răng của bạn. Sau khi đã có kết quả chuẩn đoán cho tình trạng răng, các nha sĩ sẽ có thể đưa ra những phương pháp tẩy trắng răng hiệu quả nhất, từ đó, bạn có thể biết được màu sắc của răng mà bạn có thể đạt được trước và sau khi thực hiện tẩy răng.

Dùng laser tẩy trắng răng

Dùng laser tẩy trắng răng

Trước khi thực hiện tẩy trắng răng sứ thẩm mỹ bằng Laser phải vệ sinh răng miệng sạch sẽ trước, sau đó các nha sĩ tiến hành lấy cao răng cho bạn, sau đó vệ sinh khoang miệng và hàm răng. Phải đảm bảo răng của bạn không bị mòn chân răng để giúp quá trình tẩy trắng răng không bị ảnh hưởng nướu làm cho răng bạn bị ê buốt.

Tiếp theo, các nha sĩ sẽ dùng dụng cụ nha khoa để cách ly môi và nướu nhằm giảm tỷ lệ ảnh hưởng tới môi và nướu. Sau đó, nha sĩ sẽ đưa thuốc tẩy trắng răng lên bề mặt răng bằng dụng cụ y tế chuyên dụng và được vệ sinh đảm bảo chất lượng trước khi tiến hành tẩy trắng răng.

Giai đoạn cuối cùng, nha sĩ sẽ chiếu ánh sáng Laser giúp kích hoạt thuốc tẩy trắng răng một cách tối đa. Dưới sự tác động của Laser thì hoạt chất tẩy trắng răng này sẽ nhanh chóng phát huy hiệu quả và các hoạt chất tạo thành các phân tử tẩy trắng màu, chúng sẽ luồn lách qua các kẽ răng và cấu trúc của răng lấy đi các chất bẩn, mảng bám và khói thuốc lá làm cho răng chuyển dần từ màu ngà ngà sang màu trắng sáng từ ngoài vào trong.

Dùng laser thúc đẩy quá trình làm trắng răng

Dùng laser thúc đẩy quá trình làm trắng răng

Xem thêm: Làm thế nào để giữ răng sứ thẩm mỹ luôn trắng sáng

Quá trình kích hoạt thuốc tẩy răng cùng với thời gian thuốc thấm vào răng chỉ kéo dài trong khoảng 30 phút trở lại, quá trình này diễn ra nhanh chóng và dễ dàng, không khiến bạn phải chịu đau đớn như những phương pháp khác. Sau khi tẩy răng khoảng 1 tuần đến 2 tuần, bạn sẽ kiêng một số loại thực phẩm có nhiều màu để răng không bị nhiễm màu trở lại do lúc này, men răng hoạt động chưa tốt nên có thể bị nhiễm màu trở lại một cách dễ dàng.

Sau một thời gian dài kiêng cữ để cho men răng bạn phục hồi thì bạn có thể tha hồ ăn uống bình thường. Tuy nhiên cũng nên hạn chế những loại thức ăn có màu đậm, hoặc những đồ uống có hại cho men răng như cafe, thuốc lá để bảo vệ màu răng trắng sáng hiện tại của bạn.

Xem thêm: Những yếu tố đẩy nhanh quá trình làm hỏng răng

 

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x