Phục hình răng sứ thẩm mỹ

Răng sứ là một trong những vật liệu được dùng để giúp phục hình thẩm mỹ những chiếc răng bị mất, sứt mẻ, úa vàng,… tốt nhất hiện nay. Vậy làm răng sứ có tốt hay không?

lam-rang1

Làm răng sứ thẩm mỹ

Khi nào nên làm răng sứ thẩm mỹ

Răng sứ thường được sử dụng trong các trường hợp mất một hoặc nhiều răng. Với trường hợp thân răng của bạn đang còn rất tốt nhưng răng lại bị nhiễm màu tetra thì bạn sẽ được mài nhỏ bề mặt của răng sau đó sẽ được dán sứ lên bề mặt đó giúp tạo hình lại hàm răng.

Trường hợp răng của bệnh nhân bị sâu, vỡ lớn, trám tái tạo không được bền vững thì bác sĩ nha khoa sẽ khuyên bạn nên mài chiếc răng đó nhỏ lại và chụp một chiếc răng sứ lên răng thật đó, trong nha khoa gọi là bọc răng sứ.

Ưu nhược điểm khi làm răng sứ

Hiện nay trên thị trường có ba loại răng sứ thẩm mỹ. Loại sứ kim loại thường, chi phí là 1 triệu/1 răng; tiếp đến là loại răng sứ titan với mức chi phí cao hơn là 2 triệu/ 1 răng; loại răng sứ cuối cùng có mức chi phí cao nhất là 4,5 triệu/1 răng đó là răng sứ cercon.

lam-rang

Làm răng bọc sứ

Nếu được làm đúng kỹ thuật thì ba loại răng sứ này đều có thời gian sử dụng tốt và lâu dài. Với 3 loại răng sứ thì răng sứ titan có cấu trúc tốt hơn và nhẹ hơn so với răng sứ kim loại thường.

Với răng sứ giá rẻ kim loại, khi ánh sáng đèn xuyên qua, chiếc răng sẽ lộ màu đen. Răng sứ có độ thẩm mỹ cao nhất hiện nay chính là loại răng sứ cercon giúp phục hình thẩm mỹ tối đa.

Do vậy, khi quyết định làm răng sứ thẩm mỹ, bạn phải đến những trung tâm nha khoa uy tín để được các bác sĩ tư vấn hợp lý đúng với tình trạng răng của bạn để đem lại cho bạn hàm răng như mong muốn.

>>> Xem thêm: Trồng răng implant ở đâu?

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x