Phục hình răng bằng phương pháp cấy ghép Implant

Trồng răng bằng phương pháp cấy ghép Implant hiện đang được xem là phương pháp phục hồi răng bị mất một hoặc nhiều răng hiệu nhất hiện nay với tính năng thâm mỹ cao, thời gian sử dụng lâu dài, khi nhai mang lại cảm giác như răng thật phương pháp cấy ghép Implant nhanh chóng được các phòng khám nha khoa áp dụng cung cấp cho khách hàng. Hoàn toàn khắc phục những nhược điểm của các phương pháp phục hình thế hệ trước.

Phương pháp trồng răng implant

Phương pháp trồng răng implant

Tại sao ban nên chọn phương pháp trồng răng Implant

Mất răng và mất nhiều răng không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của răng hàm mà còn khiến cho chức năng nhai gặp nhiều khó khăn, pháp âm và giao tiếp cũng bị trở ngại, trồng răng sứ implant là giải pháp hiệu quả với nhiều ưu điểm vượt trội như sau:

Răng đẹp như tự nhiên: Sau khi trồng răng Implant bạn sẽ sở hữu hàm răng đều đẹp tự nhiên, vì kích thước răng cụng như màu sắc răng sẽ được do đúng kích thước và đối chiều màu sắc răng rất đồng điều, không thể phát hiện khi một ai đó tiếp xúc với bạn.

Ngăn chặn tình trạng tiêu xương: cơ thể con người có cơ chế tự tiêu hủy, đào thải những bộ phận không còn chức năng, cho nên khi răng bạn bị mất quá lâu thì phần xương hàm sẽ bị tiêu hủy dần hay còn gọi là tình trạng tiêu xương hàm. Trồng răng implant sẽ có tác dụng ngăn chặn được tình trạng tiêu xương và đảm bảo được tình trạng răng không bị xô lệch do mất răng gây ra.

Cải thiện chức năng ăn nhai: Trụ implant và mão răng sứ nằm chắc chắn trong khung hàm sẽ giúp cải thiện chức năng ăn nhai, bạn có thể thoải mái ăn uống mà không lo vướng víu, hay nói cách khác thì phương pháp trồng răng này sẽ mang lại cho bạn một chiếc răng giả không khác gì so với răng thật

Thời gian sử dụng là trọn đời: Trồng răng Implant có tuổi thọ rất cao, có thể duy trì trọn đời nếu chăm sóc và bảo vệ tốt. Bên cạnh đó, sức chịu lực của răng Implant siêu tốt, hơn gấp nhiều lần so với răng thật.

Quy trình trồng răng Implant

Trồng răng Implant được thực hiện qua nhiều bước và có chút khác biệt về phương pháp áp dụng nên trình thự và thao tác có thể sẽ khác biệt. Sau đây là các bước trồng răng Implant tại phòng khám nha khoa Thái Sơn chúng tôi:

quy-tri-trong-rang-implant

Bước 1: Bác sĩ kiểm tra tình trạng và vệ sinh răng miệng

Kiểm tra tình trạng sức khỏe răng miệng cơ bản là làm sạch răng, chuẩn đoán phương pháp chữa trị trong từng trường hợp, thiết kết răng giả đúng tỉ lệ và hình dáng.

Bước 2: Chụp X quang bằng máy chụp phim Cone Beam CT 3D

Ứng dụng máy chụp phim Cone Beam CT 3D là công nghệ kỹ thuật số thế hệ mới nhất hiện nay. Với thiết bị này giúp bác sĩ xác định chính xác kích thước của mô xương hàm, để có thể lên kế hoạch cấy ghép implant cụ thể và chi tiết hơn hẳn những máy móc trước kia.

Bước 3: Giả định các vị trí trồng implant

Sau khi chụp X quang các bác sĩ sẽ dùng phần mềm chuyên dụng để phân tích giả định của vị trí cấy ghép, cần đặt implant ở vị trí nào phù hợp nhất và xác định kích cỡ trụ implant phù hợp. Đây là một bước đóng vai trò vô cùng quan trọng, quyết định trực tiếp đến việc ca cấy ghép răng implant có diễn ra thành công hay không.

Bước 4: Thực hiện trồng răng implant

Bác sĩ tiến hành trồng răng implant trong phòng mổ đảm bảo điều kiện vô trùng theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế và được trang bị đầy đủ máy móc cần thiết. Đầu tiên, bác sĩ bóc tách nướu, khoang lỗ trên xương hàm rồi đặt trụ implant và cuối cùng khâu lại bằng chỉ tự tiêu.

Bước 5: Phục hình răng sứ trên implant

Khi hoàn thành việc đặt trụ Implant xong, bác sĩ sẽ phục hình răng sứ trên implant theo kế hoạch đã thành lập từ trước.

Bước 6: Đánh giá và kiểm tra lực tác động lên implant

Nhằm đảm bảo răng Implant luôn hoạt động tốt và chức năng ăn nhai bình thường như răng thật, bác sĩ sẽ dùng máy chụp phim toàn cảnh và phim sọ nghiêng với máy Ortho (Panorex & Cephalometric) của hãng Sirona – Đức đánh giá, kiểm tra lực tác đông lên Implant.

>>> Xem thêm: Phương pháp niềng răng mặt trong được thực hiện khi nào

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x