Cách chăm sóc bảo vệ răng sau khi cấy răng implant

Bạn đã sử dụng phương pháp cấy ghép răng implant cho mình, bạn đan sworxr hữu cho mình hàm răng trắng, xinh đẹp, đồng đều ngay sau khi cấy ghép răng nhưng bạn không biết cách chăm sóc bảo vệ răng sau khi cấy răng implant ra sao như thế nào ? Bạn không biết nên phải làm sao thì răng mình mới được bảo vệ, bảo tồn được lâu dài. Với việc bảo vệ răng miệng cho mình ngay sau khi cấy ghép implant cũng đòi hỏi ở bạn sự hiểu biết, biết cách, chăm sóc một cách khoa học có như vậy răng của bạn mới được bền, chắc. Hôm nay, nha khoa Thái Sơn sẽ giúp cho bạn nắm vững hơn các kiến thức cũng như cách để bạn làm sao có thể bảo vệ răng miệng của mình được đúng cách, khoa học.

Vệ sinh răng implant đúng cách

Với việc vệ sinh răng implant khi đánh chải răng cho răng implant bạn cũng chỉ làm giống như răng thật của mình, cũng là mục đích chính là đẩy đi những vi khuẩn, đánh bay những thức ăn, mảnh vụn thức ăn thừa còn dính ở răng đi, loại bỏ đi các vết nhiễm sắc, ngăn cản những hình thành mảng bám ở răng, mát xa cho vùng lợi, chung quy chúng ta cũng chỉ thực hiện với những bước cơ bản giống như bạn chăm sóc răng thật của mình:

Chăm sóc bảo vệ răng implant

Chăm sóc bảo vệ răng implant

Đầu tiên bạn hãy chải mặt ngoài của răng khi chải mặt ngoài bạn hãy làm theo chiều từ trên xuống, dưới lên, từ chân răng đến rìa cắn đánh xoay dọc, xoay tròn theo hình elip, bàn chải bạn hãy đặt chúng nghiêng 1 góc 45 độ từ lợi về phía chân răng, chải về phần rìa răng, ở mỗi chỗ vị trí bạn chải từ 8 – 10 lần, chải mặt trong cũng vậy bạn cũng chỉ chải lên chải xuống không nên chải ngang như vậy sẽ dễ dàng làm cho răng bị lung lay. Đối với mặt nhai bạn chải theo chiều ngang kéo bàn chải theo chiều từ trước ra sau, từ sau ra trước, dao động bàn chải qua lại. Cứ sau mỗi bữa ăn bạn hãy đánh răng ngay, ít nhất là 1 ngày 2 lần, trước khi ngủ bạn cũng cần phải đánh răng vệ sinh răng miệng thật kĩ vì khi nằm ngủ nước bọt hạn chế nên khả năng làm sạch răng cũng hạn chế hơn, tốt hơn hết bạn hãy đánh răng từ 3 – 5 phút mỗi ngày.

Chăm sóc bảo vệ răng implant

Chăm sóc bảo vệ răng implant

Với trường hợp bạn cắm nhiều răng sứ implant thì việc sử dụng tăm nước và bàn chải kẻ để loại bỏ đi những thức ăn, mảng bám, vụn thức ăn thừa ra khỏi răng và giúp mát xa răng implant là điều rất cần thiết. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng chỉ nha khoa để vệ sinh răng miệng của mình sau mỗi bữa ăn

Xem thêm: Nên ăn những gì sau khi trám răng

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x