Home » Trám răng » Các bước trám răng bị sâu diễn ra như thế nào?

Các bước trám răng bị sâu diễn ra như thế nào?

Răng bị sâu không bị tổn thương đến tủy răng thì phương pháp trám răng là phương pháp duy nhất không để phục hồi răng và giữ răng. Việc trám răng thường diễn ra như thế nào? có lâu và phiền phứt hay không? Hãy cùng nha khoa Thái Sơn chúng tôi tìm hiểu quy trình nhé.

Trình tự các bước trám răng bị sâu

Để đạt được đồng thời cả hai mục đích là trám răng bị sâu và phục hình răng nứt vỡ mẽ như ban đầu, việc trám răng bị sâu cần phải trải qua các bước cơ bản như sau được áp dụng với mọi phương pháp.

>>> Xem thêm: Cần cẩn thận với thẩm mỹ đính đá lên răng với công nghệ lỗi thời

Các bước trám răng chung

Các bước trám răng chung

Bước 1: Điều trị răng sâu

Chắc chắn là Nha sĩ không thể trám răng sau mà để nguyên xi như thế và đắp nguyên liệu trám vào, điều đầu tiên là sẽ nạo khéo lỗ sâu và tiến hành là vệ sinh, có thể là sẽ tấp thuốc để qua ngày đảm bảo làm sạch vết sâu triệt để. Sau khi nạo bỏ mô răng sâu bị hỏng, khoang rỗng trên răng sẽ được làm sạch hoàn toàn và tạo hình để chuẩn bị tốt nhất cho các bước tiếp theo có thể thực hiện được hiệu quả.

Bước 2: Trám răng bị sâu

Sử dụng vật liệu nha khoa nhân tạo để lắp đầy khoảng trồng trong lỗ sau sau khi đã được làm vệ sinh, vật liệu trám ban đầu ở dạng dẻo nên sẽ phủ đầy được toàn bộ lỗ sâu. Sau đo với phản ứng quan trùng hợp vật liệu trám sẽ bị đông cứng lại với độ rắn chắc tương đương với mô răng thật.

Đó là hai bước cơ bản nhất của tiến trình đắp răng bị sâu. Trong quá tình thực hiện sẽ chia ra các bước nhỏ khác sao cho có thể thực hiện phục hồi răng đã bị hủy hoại do bệnh lý răng miệng gây ra.

>>> Xem thêm: Làm răng sứ thẩm mỹ

Những hạn chế có thể gặp khi đắp răng bị sâu

Trong 2 bước thực hiện trên sẽ có những nhược điểm lớn mà bệnh nhân có thể gặp phải như sau:

Nạo răng sâu bị sót: Mô răng sâu đôi khi không được nạo và làm sạch triệt để nên sau khi hoàn tất việc trám đắp sẽ gây tình trạng đau nhức âm ỉ trong răng.

tram-rang-tham-my

Trám răng sâu không đảm bảo: Điều này thể hiện ở việc miếng trám không được tạo hình tự nhiên như hình thể răng thật và xảy ra tình trạng co rúm miếng trám làm hở kẽ và xuất hiện khoang rỗng giữa miếng trám với mô răng thật. Những hạn chế này sẽ ảnh hưởng đến chức năng cũng như cảm giác của răng vì dễ bị đau buốt sau khi trám răng.

Các bước trám răng bị sâu diễn ra như thế nào?
5 (100%) 1 vote