Home » Tổng hợp » Những nguy cơ mẹ bầu phải đối mặt khi mang giày cao gót

Những nguy cơ mẹ bầu phải đối mặt khi mang giày cao gót

Đối với các mẹ bầu thì khi mang giày cao gót giảm giá thường sẽ phải chú ý rất nhiều để tránh gặp phải những nguy hiểm có thể xảy ra. Nhưng những nguy hiểm có thể gặp phải là gì? Trong bài viết này sẽ cho bạn biết những nguy cơ mà mẹ bầu phải đôi mặt khi mang giày cao gót để phòng tránh nhé.

giay-cao-got-2

Những nguy cơ trong việc mang giày cao gót của mẹ bầu

1.Chuột rút

Các cơ bắp chân khi bị kéo căn mỗi khi đi giày cao gót là nguyên nhân khiến mẹ dễ bị chuột rút hơn, nhất là trong thời khi mang thai thì càng dễ bị triệu chứng này hơn.

2.Đau lưng

Đi giày cao gót không chỉ khiến cho trọng lực dồn nhiều lên xương sống mà còn làm cho tư thế đứng thay đối. Lúc này xương chậu sẽ bị đưa về phía trước và khiến lưng bị gập, từ đó gây mỏi và đau nhức.

Trong thời kỳ mang thai, các dây chằng ở lưng và chân được nới lỏng hơn khi mẹ bầu mang thai nhằm tạo điều kiện để thai nhi phát triển. Thế nên, giày cao gót tạo áp lực trên các khớp xương chậu và tác động lên các dây chằng này, gây ra đau nhức cho mẹ bầu.

3.Mất thăng bằng

Trọng lượng cơ thể tăng và đồng thời sức mạnh ở các cơ mắt cá chân cũng giảm sút do sự thay đổi nội tiết tố. Điều này sẽ khiến cho việc té ngã khi mang giày cao gót dễ xảy ra hơn, và các va chạm đó có thể gây chấn thương cho thai nhi.

giay-cao-got-3

4.Đau bắp chân

Khi mẹ bầu mang giày cao gót, áp lực lên các cơ gia tăng vì bị kéo căng cho phù hợp với thế đứng của mẹ bầu. Trong khi đó dây chằng ở mắt cá chân và bắp chân cũng trở nên lỏng hơn mẹ mang thai, khiến cho tác động này càng nghiêm trọng. Hậu quả là mẹ thường cảm thấy đau bắp chân khi mang giày cao gót.

5.Chân sung

Là biểu hiện ở mẹ bầu do sự trữ nước và lưu lượng máu gia tăng trong cơ thể. Khi mẹ bầu mang giày nữ giảm giá chật hay giày cao gót sẽ khiến cho tình trang này nghiêm trọng hơn. Vì vậy mà đừng cố gang đi những đôi giày cao gót nhé.

Liên hệ cùng chúng tôi

HỆ THỐNG CỬA HÀNG FOXSHOP

75 Điện Biên Phủ, Phường ĐaKao, Quận 1, TPHCM

430/11 Điện Biên Phủ, Phường 17, Quận Bình Thạnh, TPHCM

55 Trần Quang Diệu, Phường 14, Quận 3, TPHCM

95 Ba Cu, Bà Rịa – Vũng Tàu

 

Rate this post