Home » Niềng răng » Răng hàm chen chúc và so le thì mất thời gian bao lâu

Răng hàm chen chúc và so le thì mất thời gian bao lâu

Niềng răng mất bao lâu là câu hỏi mà nhiều người đặt ra khi có ý định niềng răng thẩm mỹ. Vậy những yếu tố quyết định về thời gian niềng răng bao gồm những tiêu chí như thế nào. Thường thì thời gian niềng răng phụ thuộc vào tình trạng răng ở cấp độ nào. Trước khi tiến hành niềng răng thì bác sĩ phải có sự khảo sát để có thể đánh giá răng miệng của bạn một cách hợp lý. Nếu bạn bị sâu răng, viêm tủy, viêm nha chu,…thì phải được điều trị trước khi bắt đầu đeo niềng răng. Ngoài ra với những trường hợp răng quá to hoặc mọc quá chen chút thì phải tiến hành nhổ bỏ để tạo khe trống cho các răng khác dịch chuyển.

Thời gian niềng răng phụ thuộc vào yếu tố nào

Tình trạng răng miệng hiện tại của bạn sẽ đánh giá được thời gian hiệu quả của việc niềng răng như thế nào. Ngoài ra tuổi tác của bạn cũng quyết định đến thời gian để có thể đạt được kết quả tốt nhất thường thì là từ 12-15 tuổi vì giai đoạn này hệ xương răng và cơ nhai còn có thể thay đổi. Và bù đắp một cách nhanh chóng nên thời gian là khá lý tưởng cho việc điều trị. Sau độ tuổi này thì thời gian có thể kéo dài hơn có thể là 30 tháng cho một ca điều trị. Nhưng bạn cũng đừng lo lắng quá khi đến với một trung tâm nha khoa uy tín bạn sẽ được đội ngũ bác sĩ nhiều kinh nghiệm và hệ thống máy móc hiện đại hỗ trợ.

Niềng răng sứ thẩm mỹ

Niềng răng sứ thẩm mỹ

Thói quen ăn uống cũng ảnh hưởng khá nhiều đến kết quả và thời gian niềng răng của bạn. khi niềng răng thì tốt nhất là bạn nên tránh ăn các loại thức ăn có độ cứng. Độ dai và dẻo để không ảnh hưởng nhiều đến răng miệng của mình tránh được những vấn đề này thì bạn sẽ rút ngắn được thời gian niềng răng móm một cách đáng kể. Hơn nữa nếu bạn gặp những vấn đề về kẽ răng, khớp cắn và độ tuổi càng cao thì thường thời gian niềng răng sẽ lâu hơn và đương nhiên là sẽ khó khăn hơn nhiều.

Ăn gì tốt cho răng miệng

Ăn gì tốt cho răng miệng

Thông thường thì niềng răng có thời gian từ khoảng 18-30 tháng. Muốn điều chỉnh niềng răng thì bạn phải điều chỉnh trục răng và khớp cắn trở nên chính xác hơn. Duy trì điều này cho đến khi khuôn hàm trở nên khuôn khổ và ổn định hơn. Những lời khuyên và hướng dẫn chăm sóc của bác sĩ khi niềng răng là vô cùng cần thiết và khoa học. Chính vì thế bạn nên tuân thủ và áp dụng không được lơ là nếu muốn đạt kết quả một cách nhanh chóng nhất.

Xem thêm: Cạo vôi răng và hiệu quả không ngờ mà bạn nên biết

Răng hàm chen chúc và so le thì mất thời gian bao lâu
3 (60%) 2 votes