Home » Niềng răng » Niềng răng móm » Tìm hiểu về răng móm và thời gian để niềng răng móm đạt hiệu quả

Tìm hiểu về răng móm và thời gian để niềng răng móm đạt hiệu quả

Răng móm là tình trạng hai hàm răng chúng ta bị mất cân đối hay còn được gọi là khớp cắn ngược. Đây là biểu hiện của việc hàm trên bị thụt vào còn hàm răng dưới thì nằm bên phía ngoài so với hàm răng trên. Răng móm sẽ làm cho nhiều người cảm thấy mất tự tin và làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ, đặc biệt nó làm giảm khả năng nhai tốt của chúng ta bởi răng trên và dưới không khớp nhau trong quá trình nhai. Vì thế có nhiều người đã tìm đến các phương pháp niềng răng móm với mong muốn răng miệng của mình sẽ hoàn hảo và đẹp hơn.

nieng-rang

Niềng Răng Bị Móm

Niềng răng bị móm là dựa vào các công cụ hổ trợ nha khoa như dây cung, mắc cài, khay niềng răng để nhằm sử dụng lực tác động của các dụng cụ giúp đưa răng về lại vị trí như mong muốn và đúng vào khớp cắn của hàm trên và dưới. Điều quan trọng bạn cần biết đó là răng mốm có hai nguyên nhân là móm do xương hàm và móm do răng. Nếu bạn bị móm do răng thì có thể sử dụng phường pháp niềng để cân chỉnh răng, còn nếu nằm vào trường hợp móm do xương hàm thì bạn cần phải thực hiện phẩu thuật chỉnh hàm để mang lại kết quả tốt nhất.

Thời gian để niềng răng móm đạt hiểu quả cao

Chắc chắn những bạn có ý định niềng răng sẽ rất thắc mắc và muốn biết khoảng thời gian để răng niềng có hiệu quả và đẹp như mong muốn. Ngoài ra, nhiều bạn sẽ mong muốn thời gian hoàn thành sẽ nhanh và mình sẽ được sở hữu những chiếc răng đều, đẹp trong thời gian ngăn. Nhưng bạn nên biết răng chúng ta nếu muốn nằm đều đẹp và quay về đúng vị trí như mình mong muốn thì sẽ mất thời gian rất dài từ 1,5 đến 2, 5 năm và còn dựa vào nhiều yếu tố ảnh hưởng khác nữa. Đặc biệt, một vấn đề mà không ít bạn quan tâm đó là niềng răng móm giá bao nhiêu để mình có thể thực hiện việc niềng hay không.

Để quá trình niềng răng được thuận lợi và đặt hiệu quả cao nhất thì cần thực hiện ở lứa tuổi 12 đến 16, bởi vì vào độ tuổi này thì xương hàm mới đang bắt đầu phát triển nhiều do đó việc cân chỉnh và đưa răng về đúng vị trí mong muốn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với lứa tuổi răng đã phát triển chắc chắn.

nieng-rang-mom-gia-bao-nhieu

Quy Trình Điều Trị Niềng Răng

Dựa vào tình trạng răng móm của mỗi người mà thời gian răng về đúng vị trí sẽ khác nhau, đối với những bạn tình trạng lệch khớp căn nghiệm trọng và nặng thì việc điều trị và cân chính sẽ lâu hơn so với những bạn lệch nhẹ,… Hơn nữa, nếu hàm răng dưới đưa ra phía trước quá nhiều so với hàm trên thì thời gian niềng răng sẽ lâu hơn.

Tham khảo bài viết mới nhất: Phẫu thuật hàm móm đem lại vẻ đẹp tự nhiên

Một yếu tố không kém phần quan trọng trong quá trình niềng răng móm chính là loại mắc cài được sử dụng, nếu chọn không đúng loại mắc cài sẽ giúp rút ngắn được rất nhiều thời gian cho bạn đấy. Một số bác sĩ chuyên khoa có tư vấn cho bệnh nhân của mình là nên dùng loại mắc cài tự buộc sẽ giúp đạt hiệu quả tốt và nhanh hơn.

Ngày nay, có rất nhiều công nghệ niềng răng mới và rất tiên tiến, nếu bạn muốn rút ngắn thời gian và đảm bảo hiệu quả cao thì nên tìm kiếm và lựa chọn những phương pháp niềng răng hiệu quả nhất với công nghệ hiện đại.

 

Rate this post