Home » Niềng răng » Phương pháp niềng răng mắc cài

Phương pháp niềng răng mắc cài

Răng của bạn đang gặp phải những khuyết điểm làm mất tính thẩm mỹ ư? Hiện nay có rất nhiều phương pháp niềng răng khác nhau, tùy theo tình trạng răng miệng, điều kiện tài chính và nhu cầu từng người mà các bác sĩ nha khoa sẽ tư vấn cho khách hàng phương pháp điều trị thích hợp nhất đem lại cho bạn một hàm răng đẹp như mong muốn.

nieng-rang1

Niềng răng không mắc cài

Niềng răng thẩm mỹ bằng phương pháp mắc cài

Niềng răng mắc cài bao gồm mắc cài kim loại và mắc cài sứ được gắn cố định lên bề mặt răng. Các dây cung của niềng răng mắc cài sẽ tạo ra một lực kéo dịch chuyển các răng về đúng vị trí mong muốn.

Mắc cài kim loại không chỉ có một dòng duy nhất nên chất lượng niềng răng mắc cài kim loại như thế nào còn phụ thuộc vào sự lựa chọn của bạn. Mắc cài kim loại hiện có 2 loại cơ bản là mắc cài thường và niềng răng mắc cài tự buộc.

Hai dòng mắc cài kim loại này đều được thiết kế bằng thép không gỉ là chủ yếu, có màu gần giống với màu inox nên khi đeo trên răng trông khá lộ rõ. Tuy thế, đây lại là dòng mắc cài có khả năng đáp ứng chịu lực khá tốt, trong thời gian dài, khó mòn khi chịu ma sát của dây cung trong rãnh mắc cài.

– Mắc cài kim loại thường: mắc cài kim loại thường có thiết kế cấu tạo đặc trưng là dây cung được cố định trong rãnh mắc cài nhờ thun buộc cố định. Thun này có nhiều màu khác nhau, có độ đàn hồi tốt. Nhưng cũng vì vậy mà sau một thời gian bạn cần phải thay thun buộc để giữ không cho dây cung bị bung bật và giảm lực kéo răng, giảm lực ma sát của dây cung trong rãnh mắc cài.

– Mắc cài kim loại tự buộc có đặc trưng là được thiết kế chốt tự đóng để cố định dây cung trong rãnh mắc cài. Nhờ chốt này mà dây cung có thể duy trì lực ổn định trong thời gian dài, không thay đổi bất thường, đặc biệt là không lo dây cung bị bung tuột và tăng lực ma sát lên răng do bị co kéo trong rãnh mắc cài như khi cố định bằng chun buộc.

nieng-rang3

Niềng răng mắc cài sứ

Hiện nay, để đảm bảo tính thẩm mỹ khi niềng răng sứ thẩm mỹ thì khách hàng thường hay lựa chọn đến phương pháp niềng răng mắc cài sứ. Các mắc cài được làm bằng sứ có màu sắc giống như màu của răng, đồng thời các dây cung được thiết kế mảnh hơn nên không gây ra vướng víu và vẫn giúp bạn tự tin khi mang mắc cài trong giao tiếp với mọi người.

Chính những khác biệt trong thiết kế này mà hiệu quả niềng răng mắc cài kim loại thường và tự buộc có khác nhau. Mắc cài kim loại tự buộc cho hiệu quả cao hơn, với thời gian ngắn hơn.

Rate this post