Home » Nhổ răng » Vấn đề nhổ răng sữa ở trẻ em

Vấn đề nhổ răng sữa ở trẻ em

Trẻ em khi đến một độ tuổi nào đó sẽ là lúc các mầm răng vĩnh viễn bắt đầu mọc lên dưới răng sữa đẩy răng sữa lên trên và khi đó chân răng sữa sẽ bị lung lay dần. Lúc này, bạn cần đưa trẻ đếm địa chỉ nha khoa uy tín để tiến hành nhổ răng sữa đó đi để tạo điều kiện cho răng vĩnh viễn mọc lên và phát triển đúng chu kì của nó.

Thông thường, trước khi nhổ răng sữa, nha sĩ sẽ kiểm tra cụ thể tình trạng các răng sau đó mới tùy vào tình trạng của từng răng mà tiến hàng nhổ răng theo những cách khác nhau.

Quá trình hình thành mọc răng sữa

Quá trình hình thành mọc răng sữa

Đối với những trẻ không thể chịu đau thì nha sĩ sẽ tiêm thuốc tê để giảm bớt cơn đau do quá trình nhổ răng gây ra. Và trước khi nhổ răng thì cần đưa bé đến nha sĩ để thăm khám kỹ lưỡng để đảm bảo an toàn trong việc nhổ răng.

Lưu ý khi nhổ răng

Quá trình thay răng của bé sẽ diễn ra theo quy luật tự nhiên là khi răng vĩnh viễn mọc lên thì những chiếc răng sữa bắt đầu lung lay và rụng dần đi theo thời gian. Chu kỳ này sẽ kéo dài cho đến khi bé đến khoảng 12 tuổi  thì những chiếc răng sẽ hoàn thành việc thay răng và thành hàm răng nguyên vẹn cho bé.

Cần phải xác định được chính xác thời điểm trẻ cần được nhổ răng để có phương pháp thích hợp nhất trong việc bảo vệ cũng như chăm sóc răng cho trẻ đem lại cho trẻ một hàm răng chắc khỏe.

Nhổ răng sữa cho trẻ

Nhổ răng sữa cho trẻ

Xem thêm: Xử lí như thế nào khi bạn mọc răng khôn

Nhổ răng ở độ tuổi của trẻ thì không hề đau và nguy hiểm nếu thực hiện đúng cách và đúng thời điểm. Việc nhổ răng sữa cho bé nên được quan rân và đưa bé đến trung tâm nha khoa thực hiện nhổ răng càng sớm càng tốt để tránh tình trạng hai chiếc răng sữa và răng vĩnh viễn cùng chen chúc nhau  làm trẻ cảm thấy khó chịu, đau nhức lâu ngày ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

Tuy nhiên, không phải trường hợp thay răng nào cũng cần phải nhổ răng sữa mà có nhiều trường hợp thay răng nhưng nếu nhổ răng sữa sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của trẻ như trẻ đang bị viêm lợi cấp, mắc các bệnh tim, máu hay bệnh truyền nhiễm hay những trường hợp trẻ đang có khối u ác tính hoặc đang sốt bại liệt.

Các trường hợp không nên nhổ răng thì nên được các nha sĩ tư vấn để có phương pháp chữa trị hợp lý cho trẻ bởi nếu nhổ răng thì sẽ gây nguy hiểm đến các mạch máu làm ảnh hưởng đến cả tính mạng.

Xem thêm: Răng sứ implant giá bao nhiêu?

Vấn đề nhổ răng sữa ở trẻ em
5 (100%) 1 vote