Home » Nha khoa trẻ em » khi trẻ mọc răng sữa thì phải làm sao và những lưu ý cần thiết

khi trẻ mọc răng sữa thì phải làm sao và những lưu ý cần thiết

Chu kỳ mọc răng ở mỗi bé là hoàn toàn khác nhau có nhiều trẻ mọc răng sữa rất sớm nhưng lại có trẻ đã hơn một tuổi nhưng vẫn chưa chịu mọc răng. Thường thì thời gian mọc răng của trẻ bắt đầu khi trẻ 6 tháng tuổi và kết thúc là 2 tuổi hoặc là 2,5 tuổi tùy vào thể trạng của mỗi bé. Trong giai đoạn này thì trẻ sẽ có những triệu chứng ảnh hướng khá nhiều đến sức khỏe như là nóng sốt khi mọc răng. Nhiều phụ huynh lo ngại liền đưa trẻ đến trung tâm nha khoa để chuẩn đoán. Nhưng một số lưu ý sau đây để giúp bạn cảm thấy dễ dàng nhận biết những triệu chứng của quá trình mọc răng.

Biểu hiện khi mọc răng ở trẻ em

chu kỳ mọc răng sẽ khác nhau có trẻ mọc sớm và cũng có trẻ mọc muộn nên không thể đem thời gian mọc răng của con để so sánh. Không nên quá lo lắng khi con có biểu hiện răng mọc chậm một trong những nguyên nhân chính làm cho trẻ mọc răng trễ đó chính là do trẻ thiếu canxi ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển mầm răng của bé. Chính vì thế để khắc phục tình trạng này thì phụ huynh phải cung cấp thêm canxi trong khẩu phần ăn của bé. Những thực phẩm có nhiều canxi hoặc đồ uống có chứa canxi như sữa.

Biểu hiện mọc răng

Biểu hiện mọc răng

Nhiều sử dụng thuốc bổ sung canxi nhưng phải được sự hướng dẫn của bác sĩ một cách khoa học. Chứ không được tùy tiện sử dụng cho bé uống được. Ngoài ra việc bé bị suy dinh dưỡng thì cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc mọc răng chậm của bé. Thế nên các bà mẹ cần phải bổ xung thêm canxi và vitamin D một cách thường xuyên thì mới có thể cải thiện được tình trạng của bé một cách hiệu quả hơn. Phải cho bé ăn dặm và chia đều thành nhiều bữa ăn nhỏ khác nhau chế độ sinh hoạt cũng ảnh hưởng vì thế cha mẹ cần tập cho bé sinh hoạt và ăn uống điều độ.

Trẻ mọc răng

Trẻ mọc răng

Tắm nắng thường xuyên giúp cho xương của bé trở nên cứng cáp và chắc khỏe hơn. Giúp cơ thể tự tạo vitamin D giúp bé có thể mọc răng nhanh hơn. Thời gian này cần quan sát và chú ý đến bé nhiều hơn bởi vì trong thời gian này thì bé sẽ dễ quấy khóc do ảnh hưởng của quá trình mọc răng. Xuất hiện các triệu chứng đau nhức trong quá trình nứt nướu trồi răng làm bé có biểu hiện quấy khóc mệt mỏi và cáu gắt khó chịu. Nếu như không thể giải quyết và tình trạng mỗi lúc một khó khăn hơn thì tốt nhất nên đưa bé đến trung tâm nha khoa để được điều trị một cách hiệu quả.

Xem thêm: Làm răng sứ giá rẻ

Rate this post