Home » Kiến thức » Trả lời những câu hỏi xoay quanh điều trị chỉnh nha

Trả lời những câu hỏi xoay quanh điều trị chỉnh nha

Chỉnh nha là tập hợp các phương pháp giúp đưa hàm răng của bạn trở nên đều hoàn hảo và là giải pháp duy nhất để biến đổi hàm răng xấu thành một hàm răng đẹp được nhiều người ưu ái lựa chọn trong suốt nhiều năm qua. Nhưng dù hiệu quả đã được khẳng định nhưng theo tâm lý chung thì nhiều người vẫn ngần ngại và có nhiều câu hỏi về phương pháp chỉnh nha được đặt ra cần có sự giải đáp. Do vậy, trong bài viết lần này phòng khám Nha khoa Thái Sơn xin tổng hợp lại những câu hỏi thường gặp và điều trị chỉnh nha mà khách hàng đã từng hỏi, kèm theo đó là những lời giải thích cụ thể.

Chỉnh nha - niềng răng thẩm mỹ

Chỉnh nha – niềng răng thẩm mỹ

Những câu hỏi thường gặp về điều trị chỉnh nha

1. Chỉnh nha ở độ tuổi bao nhiêu là phù hợp

Có thể nói với kỹ thuật chỉnh nha hiện đại như ngày nay thì việc chỉnh nha – niềng răng không phụ thuộc vào tuổi tác, ở bất kỳ tội tuổi nào cũng có thể sử dụng dịch vụ chỉnh nha. Tuy nhiên theo lời khuyên thì tốt hơn hết là chỉ nên chỉnh nha khi đã qua tuổi thay răng, mộc đủ 20 chiếc răng vĩnh viễn. Khi ấy, răng bạn đã mộc đủ và việc điều chỉnh lại răng cũng dễ dàng không cần phải dự tính hướng mộc răng của những chiếc răng còn mộc ngầm bên dưới hàm. Cho nên các bật phụ huynh nên đưa trẻ đến các phòng khám nha khoa để trẻ được điều chỉnh nha nếu trường hợp răng hàm của trẻ phát triển không như mong muốn.

Niềng răng điều chỉnh hở răng

Niềng răng điều chỉnh hở răng

Kỹ thuật chỉnh nha vốn vĩ không chú trọng đến vấn đề tuổi tác nhưng sẽ bị ảnh hưởng bởi vấn đề về sức khỏe của bản thân cũng như sức khỏe về răng miệng, tâm lý và lòng quyết tâm để đi chỉnh nha. Chính những yếu tố sẽ tác động đến quyết định điều trị của nha sĩ.

2. Chỉnh nha mang lại những lợi ích nào?

Nhiều người thường đơn giản nghĩ rằng chỉnh nha là chỉ mang lại cho họ một hàm đều tươm tất nhưng trên thực tế thì lợi ích của việc niềng răng bằng sứ mang lại nhiều hơn như thế rất nhiều. Nếu những ai không may mắn sở một hàm răng lồi sỉ sẽ hiểu cảm giác khó khăn trong vấn đề làm vệ sinh, thậm chính một số vị trí trên răng không thể nào tiếp cận để làm vệ sinh nhưng thông thường họ thường mất rất nhiều thời gian để vệ sinh răng miệng.

Song song đó, một số vấn để thường xảy đến với hàm răng không đều như thức ăn dễ mắc vào kẻ răng gây cảm giác khó chịu, quá trình hình thành vôi răng nhanh hơn vì mãn bám khó bị loại bỏ hết sau những lần làm vệ sinh. Vôi răng hình thành cũng là tạo điều kiện cho những vấn để khác nảy sinh như, viêm nướu, tuột nướu chân răng, sâu răng, viêm nha chu, hôi miệng và những vấn đề khác.

3. Chỉnh nha có nhất thiết phải chụp X-Quang?

Không phải bất kỳ trường hợp nào chỉnh nha cũng bắt buộc phải chụp X – Quang, khi bạn đã bước qua tuổi thay răng thường thì không cần phải chụp X – Quang trước khi chỉnh nha, nhưng trong một số trường hợp cũng có thể nha sĩ sẽ yêu cầu bạn đi chụp phim, điều này còn tùy thuộc vào tay nghề của nha sĩ cũng như vấn đề của về răng hàm của khách hàng.

Phần đông đối với những đối tượng là trẻ em còn trong độ tuổi thay răng thì tốt đều sẽ phải chụp phim trước khi chỉnh nha vì dựa vào kết quả chụp Q – Quang nha sĩ có thẻ dự tính được hướng mộc răng của những chiếc răng ngầm vĩnh viện còn mộc ngầm, như thế họ có thể điều chỉnh cho hướng cho răng mọc về sau.

4. Các phòng khám có sẵn lòng tư vấn miễn phí chi khách hàng

Nhiều khách hàng lo lắng rằng liệu đến trực tiếp các phòng khám để xin nha sĩ tư vấn cũng như kiểm tra răng miệng miễn phí liệu họ có sẵn lòng chào đón. Thật tế thì đại đa phần các phòng khám nha khoa hiện nay đều sẵn lòng tư vấn miễn phí cho khách hàng, nhưng cũng có thể bạn đến vào lúc phòng khám quá đông khách họ không rãnh để tiếp bạn. Tuy nhiên, trường hợp này là rất hiếm khi xảy ra, cho nên bạn cứ mạnh dạng tìm đến những phòng khám để xin được tư vấn miễn phí.

Một lời khuyên muốn gửi đến bạn là hãy liên hệ thật nhiều phòng khám tránh trường hợp chỉ liên hệ với một phòng khám vì trên thực tế thì kết quả chỉnh nha còn phụ thuộc vào những kỹ thuật trang thiết bị, tay nghề của người nha sĩ, một điều cần lưu ý thêm chính là mắt thẩm mỹ mỗi người một khác và chi phí chỉnh nha sẽ có sự chênh lệch ít nhiều tại những phòng khám.

5. Thời gian chỉnh nha là bao lâu?

Thật sự rất khó để trả lời chính xác cho câu hỏi trên vì tùy thuộc vào kỹ thuật chỉnh nha cũng như tay nghề của người nha sĩ và tùy trường hợp của khách hàng mà thời gian hoàn thành sẽ chênh nhau rất nhiều. Trong nhiều trường hợp bạn phải tái chỉnh nha, tháo lắp mắc cài nhiều lần để đưa một cái răng về đúng vị trí như mong muốn và thời gian để chỉnh nha những trường hợp như thế có thể kéo dài 2 năm, nhưng đối với những trường hợp chỉnh nha cho răng hô đều, móm đều thì thời gian hoàn thành chỉ mất chừng vài tháng.

>>> Xem thêm: Danh sách giá trồng răng implant tại phòng khám nha khoa Thái Sơn

Trả lời những câu hỏi xoay quanh điều trị chỉnh nha
2 (40%) 1 vote