Home » Kiến thức » Thủ tục nhập trạch khi chuyển nhà mới cho gia đình

Thủ tục nhập trạch khi chuyển nhà mới cho gia đình

Việc chuyển nhà ngoài những cách đóng gói đồ dùng, vận chuyển thế nào cho hợp lý chúng ta còn phải tìm hiểu xem những tập lệ liên quan đến tâm linh, phong thuỷ nữa nhé. Thủ tục nhập trạch khi chuyển nhà là điều không thể bỏ qua. Theo quan niệm của người Việt Nam chúng ta thì để có được cuộc sống tốt đẹp, công việc làm ăn thuận lợi thì ngoài cố gắn hết sức chúng ta còn phải nhờ đến sự giúp đỡ của thần linh. Do đó việc “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, chúng ta nên cúng nhập trạch khi chuyển nhà nhé.

Những điều cần chuẩn bị

16.01-cung-tho-dia

Khi chuyển nhà chúng ta nên chọn ngày tốt, giờ tốt theo bản mệnh của chủ ngôi nhà, người đứng đầu trong nhà. Tốt nhất là nên nhờ đến các chuyên gia, những người có kiến thức trong lĩnh vực phong thuỷ. Khi đến nhà mới, người đầu tiên bước vào nhà phải là gia chủ và trên tay mỗi người phải xách đồ dùng của gia đình, không nên đi tay không. Vật đầu tiên mang vào nahf là bếp lửa hoặc chiếu đang sử dụng, tránh cầm chổi và bếp điện. Bài vị, bát hương, tượng ảnh của thần linh, ông bà tổ tiên phải được địch thân gia đình cầm vào không được uỷ thác cho bên dịch vụ chuyển nhà giá rẻ nhất tại hà nội.

Thủ tục nhập trạch cho gia đình

Chuẩn bị một mâm lễ vật để cúng. Mâm lễ vật gồm trầu cau, hoa, nhang đèn, giấy tiền và các loại quả bên cạnh đó còn phải có một mâm cơm mặn. Nếu có điều kiện thì mâm này thịt soạn còn không thì đơn giản cũng được. Chủ yếu là tấm lòng của gia đình chúng ta. Sau đó bài mâm cúng và khấn vái gia tiên.

Khi vào nhà chúng ta bắt một ấm nước để sôi hơn 5 phút, sau đó dùng chính ấm nước đó để pha trà dâng thổi công, gia tiên. Mục đích là để khai bếp, nếu có khách chúng ta có thể dùng trà đó mời khách. Sau khi cúng thổ công thì cả nhà thắp nhang cho ông bà tổ tiên và thần linh xung quanh. Nếu nhập trạch để lấy ngày tốt thì ít nhất cũng phải ngủ lại đó 1 đêm.

16.01-cung-than-linh

Trên đây là một số lưu ý để mọi người thực hiện lễ nhập trạch thật tốt và cuộc sống được tổ tiên, thần linh phù hộ. Đây là một trong những nghi lễ không thể thiếu của mỗi gia đình khi thực hiện cúng nhập trạch.

Khi các bạn có nhu cầu tìm thuê dịch vụ chuyển nhà giá rẻ nhất tại hà nội thì hãy liên hệ với chúng tôi. Vinamoves luôn là dịch vụ chuyển nhà giá rẻ cho sinh viên được nhièu người yêu thích nhất. Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong ngành chúng tôi luôn mang đến cho khách hàng sự hài lòng và tin tưởng.

Xem thêm: Dịch vụ chuyển nhà giá rẻ Hà Nội của Vinamoves

Thông tin liên hệ
247 Lê Văn Thịnh, P.Cát Lái, Q.2, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
Tel: 028-62589547 – 028-62589548
Fax: 028-35562975
Hotline: 0982 788 880 (Ms. Linh – Vietnamese speaker) – 0965 757 943 (Ms. Duyen – English speaker)
Email: info@vinamoves.com

Thủ tục nhập trạch khi chuyển nhà mới cho gia đình
4 (80%) 1 vote