Home » Kiến thức » Bệnh viêm nha chu và cách chữa trị hiệu quả

Bệnh viêm nha chu và cách chữa trị hiệu quả

Bệnh nha chu là một căn bệnh mà rất nhiều người thường gặp phải khi không có cách chăm sóc răng một cách khoa học. Nha chu là một tổ chức xung quanh răng có chức năng bảo về răng, có nhiệm vụ chống đỡ, giữ răng trong xương hàm. Một răng khỏe mạnh phải có đủ các yếu tố sau đó chính là xương cổ răng, dây chằng và nướu răng. Nướu sẽ được ôm sát lấy răng để che chở những mô nhạy cảm bên dưới bảo vệ răng khỏi vi khuẩn và làm hại cho răng. Nếu bạn đang mắc bệnh hoặc muốn phòng ngừa một cách hiệu quả thì hãy đến với trung tâm nha khoa uy tín. Để có những phương pháp hỗ trợ và giải quyết một cách hiệu quả về vấn đề mà bạn đang mắc phải.

Vậy điều trị nha chu như thế nào mới đạt hiệu quả

Trước tiên bạn cần phải biết về bệnh nha chu là như thế nào. Đó là tình trạng bệnh lý của các mô nha chu bao gồm viêm nướu và viêm nha chu phá hủy. Nếu bệnh không được điều trị một cách triệt dể thì sẽ dẫn đến bệnh đi vào trạng thái mãn tình và diễn ra theo chu kỳ. Ngày càng trầm trọng thì sẽ khiến răng bị lung lay nhiều hơn và dẫn đến tình trạng mất răng. Một số thuốc có tác dụng điều trị tại chỗ như gel giảm đau, chống viêm và được bôi vào vùng bị đau. Ngoài ra còn có một số thuốc có khả năng điều trị các bệnh nhiễm trùng, kháng viêm giảm đau như các loại thuốc kháng sinh, thuốc giảm đau và thuốc corticoid.

Viêm chân răng

Viêm chân răng

Việc niềng răng sứ thẩm mỹ thì chắc chắn bạn phải đến trung tâm nha khoa để được chữa trị. Việc chữa trị như thế nào thì sẽ do nha sỹ quyết định và điều bạn cần làm là tuân thủ những nguyên tắc mà họ yêu cầu. Để đảm bảo cho răng miệng của bạn ở tình tràng tốt nhất vì thế nếu như bạn phát hiện những dấu hiệu liên quan. Thì tốt nhất bạn nên đến các trung tâm uy tín để được chữa trị một cách hiệu quả. Thường thì một quy trình chữa bệnh viêm nha chu có những bước như sau.

Biểu hiện viêm nha chu

Biểu hiện viêm nha chu

Đầu tiên bạn sẽ gặp bác sĩ nha khoa để được tư vấn và xác định tình trạng của bệnh một cách chính xác nhất. Tiếp theo là xác định mức độ của bệnh và đưa ra những chỉ định phù hợp thông qua chụp hình. Kế đến là khắc phục bệnh nha chu bằng phương pháp phù hợp và mang lại hiệu quả nhanh nhất cho bệnh nhân. Như làm sạch răng miệng và các mảng bám trong miệng bởi nguyên nhân chính là do các mảng bám gây ra. Bước cuối cùng là kiểm tra lại tình trạng răng miệng và hướng dẫn bệnh nhân chăm sóc và bảo vệ răng một cách hiệu quả.

Xem thêm: Hướng dẫn ngừa sâu răng cho trẻ em tốt nhất

Bệnh viêm nha chu và cách chữa trị hiệu quả
1 (20%) 1 vote